5 cách tạo liên kết giữa chiến lược và nội dung từ khóa SEO

Bạn đang theo dõi trang tin seo của SVG Việt Nam, truy cập hàng ngày để có những thông tin hữu ích để chinh phục google nhé

5 cách tạo liên kết giữa chiến lược và nội dung từ khóa SEO

Khi tối ưu hóa một trang web cho tìm kiếm, điều quan trọng là nhắm mục tiêu các từ khóa phù hợp khi chúng đóng một vai trò quan trọng trong thành công chung của nó. Do đó, nó không đáng ngạc nhiên khi một trang trên một trang web có hiệu suất phụ trong tìm kiếm, nhiều nhà tiếp thị nhảy để thay đổi từ khóa của nó. Nhưng làm như vậy có thể là một sai lầm. Chúng ta hãy xem tại sao.

Hiểu được rủi ro

Nếu một trang trên trang web của bạn không đáp ứng các tiêu chuẩn của bạn để thành công trong tương tác của người dùng (tỷ lệ thoát, thời gian trên trang web, số trang mỗi lượt truy cập, v.v.) không nhất thiết phải do chiến lược từ khóa của bạn. Trong thực tế, nó có thể rất tốt là một cái gì đó hoàn toàn khác, chẳng hạn như nội dung seo, hoặc mâu thuẫn giữa chiến lược từ khóa và nội dung.

Xem xét điều đó, điều quan trọng là trước tiên phải hiểu rõ về các vấn đề ảnh hưởng đến hiệu suất trước khi thay đổi sớm từ khóa của bạn.

5 cách tạo liên kết giữa chiến lược và nội dung từ khóa SEO

Hơn nữa, hãy lưu ý rằng việc thay đổi từ khóa có thể ảnh hưởng rất lớn đến khả năng hiển thị của bạn trong kết quả tìm kiếm. Cho rằng phải mất rất nhiều thời gian và công sức để đạt được khả năng hiển thị trên các từ khóa nhất định, bạn cần phải xem xét liệu có bất kỳ thay đổi từ khóa nào đáng giá hay không.

Xem xét kỹ hơn

Chương trình phân tích trang web của bạn có thể giúp bạn hiểu rõ nhất các vấn đề tiêu cực ảnh hưởng đến hiệu suất của trang. Bằng cách kiểm tra số liệu phân tích, bạn sẽ có được thông tin chi tiết bổ sung về cách khách truy cập đến trang web của bạn thông qua từ khóa được nhắm mục tiêu thực sự cảm nhận trang của bạn so với khách truy cập đến bằng các phương tiện khác.

Được trang bị một viễn cảnh mới về lưu lượng truy cập tìm kiếm của bạn, khi đó bạn sẽ có thể xác định các cơ hội tốt nhất để cải thiện mức độ tương tác của người dùng trên trang web, cho dù họ ở cấp từ khóa hay nội dung. Cuối cùng, bạn cần phải phấn đấu cho sự liên kết giữa hai người.

Năm cách để đạt được tối ưu

Trước khi bạn từ bỏ một từ khóa không đáp ứng được kỳ vọng của mình, trước tiên hãy làm theo các mẹo bên dưới để đánh giá lại mức độ liên quan của nội dung với các từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn. Khi làm như vậy, bạn có thể thấy rằng từ khóa bạn sắp hủy có thể trở thành một trong những từ khóa tốt nhất của bạn chỉ bằng cách tinh chỉnh nội dung trên trang của bạn.

1. So sánh mức độ tương tác của người dùng với từ khóa

Nhìn vào dữ liệu tổng hợp hiếm khi cung cấp thông tin chi tiết có thể hành động. Thay vào đó, hãy xem chi tiết cấp từ khóa trong phân tích trang web của bạn để so sánh các nhóm khách truy cập khác nhau. Khách truy cập tìm kiếm (những người đã truy cập trang web của bạn từ từ khoá được nhắm mục tiêu) mất bao nhiêu thời gian trên trang của bạn so với những người đến từ các từ khóa khác? Có một từ khóa mang lại số liệu thống kê tương tác của người dùng của bạn không? Ngược lại, có một từ khóa có khách truy cập tham gia cao không?

2. Xem xét các bước tiếp theo của khách truy cập

Thời gian trên trang thấp không nhất thiết ngụ ý người dùng không đủ điều kiện. Nếu nền tảng phân tích của bạn cung cấp lớp phủ nhấp chuột (một tính năng thể hiện nơi khách truy cập nhấp vào sau khi truy cập trang), hãy dành một chút thời gian để phân tích các bước tiếp theo của khách truy cập của bạn. Họ có tiến gần hơn đến việc mua hàng hoặc quay lại một trang trong hệ thống phân cấp trang web của bạn không? Khi bạn đã thiết lập các bước tiếp theo phổ biến, hãy thử đánh giá lý do khách truy cập chọn các đường dẫn này trên những người khác.

3. Đánh giá lại nội dung của bạn

Hãy suy nghĩ về mối tương quan giữa từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn và nội dung trên trang. Họ có đồng bộ không? Đặt mình vào vị trí của người tìm kiếm và suy nghĩ về ý định của bạn khi tìm kiếm từ khóa được nhắm mục tiêu của trang. Bạn sẽ tìm thấy loại thông tin nào trên các trang web được xếp hạng?

4. Phân tích sự cạnh tranh

Nếu bạn tin rằng nội dung của bạn phù hợp với chiến lược từ khóa, hãy thử truy cập trang web của đối thủ cạnh tranh, đặc biệt nếu chúng vượt trội hơn bạn. Nội dung của họ được tổ chức như thế nào? Họ cung cấp những loại thông tin nào mà bạn không cung cấp? Một lần nữa, đặt mình vào vị trí của người tìm kiếm và xem xét trang của đối thủ cạnh tranh. Điều gì về nó sẽ khuyến khích bạn gửi trang cho một người bạn hoặc đồng nghiệp, hoặc liên kết với nó từ trang web hoặc blog của bạn?

5. Tiến hành kiểm tra khả năng sử dụng hoặc trang đích

>> Xem thêm:

Phân tích trang web có thể nói khối lượng, nhưng một số điều cung cấp thông tin chi tiết hơn nhóm tập trung, thử nghiệm khả năng sử dụng hoặc thử nghiệm trang đích. Trực tiếp hỏi đối tượng mục tiêu về trải nghiệm của họ trên trang web của bạn có thể giúp làm sáng tỏ những mâu thuẫn trong chiến lược và nội dung từ khóa của bạn và khám phá các cơ hội mới để cải thiện trang web của bạn.

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc phát triển chiến lược từ khóa hiệu quả. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là hiệu quả của nó phần lớn phụ thuộc vào cách nó phù hợp với nội dung trang web của bạn. Cuối cùng, việc đạt được sự liên kết giữa hai người sẽ tạo ra hiệu suất tốt nhất.