9 cách hay cần tham khảo cho SEO thương mại điện tử

Bạn đang theo dõi trang tin seo của SVG Việt Nam, truy cập hàng ngày để có những thông tin hữu ích để chinh phục google nhé

9 cách hay cần tham khảo cho SEO thương mại điện tử

Các mẹo dưới đây đặc biệt dành cho các trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) tích cực làm việc trong lĩnh vực thương mại điện tử. Hy vọng rằng bạn có thể sử dụng chúng, và thậm chí có thể cung cấp một số lời khuyên của riêng bạn trong các ý kiến ​​(hoặc trên blog của bạn).

1. Triển khai công cụ đề xuất

Có một vài điều quan trọng cần nhớ cho SEO với chức năng như thế này, đặc biệt là cách tính năng sẽ được mã hóa trên trang web. Nếu nó được xây dựng trên javascript, điều đó có thể gây ra vấn đề với các công cụ tìm kiếm. Mặc dù googlebot có thể thu thập dữ liệu thông qua javascript , nhưng nó không được đảm bảo và chắc chắn sẽ không cung cấp lợi ích của các liên kết văn bản thuần túy; Bing của bot (vẫn còn msnbot theo như tôi biết) và Yahoo! Slurp cũng rất quan trọng để phục vụ và không theo javascript.

Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo công cụ đề xuất đang sử dụng URL sản phẩm chính xác và không tạo “đa dạng” riêng của mình khi đề xuất được tạo.

Tùy thuộc vào yêu cầu kinh doanh, bạn có thể muốn xây dựng nội bộ này hoặc xem xét giải pháp của bên thứ ba. Dù bằng cách nào, đây là một dự án lớn đòi hỏi nhiều tài nguyên — nhưng nó đáng giá. Tại sao? Chỉ cần nhìn vào điều này:

Một công ty mà chúng tôi làm việc gần đây đã khởi chạy công cụ đề xuất và thấy các cải tiến hiệu suất sau đây sau khi ra mắt:

2. Thêm liên kết có liên quan

Với rất nhiều trang để làm việc với, liên kết liên quan có thể rất lớn cho SEO. Ở quy mô doanh nghiệp, SEO thực sự là tận dụng một lượng lớn các trang một cách hiệu quả và sử dụng quy mô đó để thuận lợi. Liên kết liên quan hoàn thành rất tốt, nhưng có thể là một tính năng chuyên sâu để triển khai và quản lý

Ý tưởng đằng sau liên kết liên quan là đạt được ít nhất 3 mục tiêu chính:

Làm phẳng trang web , do đó giúp các trình thu thập dữ liệu dễ dàng truy cập URL từ nhiều điểm khác nhau. Hãy nghĩ về điều này khi mở thêm cánh cửa cho nhện để đi qua một trang web.

Liên kết và phân loại các sản phẩm và danh mục với nhau, do đó giúp các trình thu thập thông tin dễ hiểu hơn về cách các URL có khả năng được nhóm lại với nhau. Hãy suy nghĩ về điều này như đặt dấu hiệu trên cánh cửa đến khác, có thể có liên quan, cửa cho nhện để làm theo.

Cung cấp cho khách truy cập của con người các liên kết đến các sản phẩm và danh mục có liên quan, qua đó hỗ trợ quá trình điều hướng .

Sử dụng liên kết liên quan cũng có thể cung cấp một lợi thế rất lớn trong các lĩnh vực ngoài SEO, bởi vì người dùng cũng yêu thích chúng! Liên kết có liên quan có thể được sử dụng cùng với hoặc riêng biệt với các đề xuất và được đề xuất cho các trang web thương mại điện tử — đặc biệt là các trang web lớn.

3. Tương quan trang nhập với tỷ lệ thoát

Dưới đây là một mẹo tuyệt vời cho các SEO làm việc trong phân tích, với lời khuyên dành cho Brian Kalma , người đã chỉ cho tôi theo hướng này: tạo báo cáo lưu lượng truy cập tìm kiếm để hiển thị cho bạn cụm từ tìm kiếm cùng với trang nhập tương ứng. Sau đó, bạn có thể phân tích tỷ lệ thoát của cụm từ đó và kết hợp trang và tìm mức độ liên quan cần được cải thiện.

Ý tưởng ở đây là để hỏi, Điều gì lưu lượng truy cập hữu cơ được đưa du khách đến trang sai? Biết rằng, bạn có thể tối ưu hóa trang cho mức độ liên quan hoặc tìm hiểu xem sự cố chuyển đổi có gây ra sự cố hay không.

Đây là nghĩa đen là một mỏ vàng của cơ hội cho SEO làm việc chăm chỉ! Nhưng nó không phải cái gì mà bạn có thể thực hiện qua đêm. Sau khi bạn đã tạo khả năng cho các báo cáo phân tích của mình tạo ra các điểm dữ liệu phù hợp (dễ nói hơn là xong), thì bạn sẽ cần phải phân tích dữ liệu đó và cuối cùng bắt đầu tách ra ở số lượng lớn các dự án mà phân tích này sẽ tạo ra kết quả.

Phân tích trực tiếp dài!

4. Hãy là một con quỷ tốc độ

Đối phó với hàng trăm triệu (hoặc hàng tỷ) lượt xem trang mỗi ngày không có gì khác thường đối với các trang web doanh nghiệp. Các trang web thương mại điện tử có thể bị ảnh hưởng bởi lưu lượng truy cập và yêu cầu các giải pháp mạng phân phối nội dung nâng cao . Trong khi những điều này là quan trọng (thực sự, cần thiết), điều gì cũng quan trọng là đảm bảo các trang của bạn đang tải nhanh

Mặc dù Google nói riêng không sử dụng thời gian tải trang như một yếu tố trong thuật toán xếp hạng của nó , điều đó không có nghĩa là nó không ảnh hưởng đến SEO hoặc không quan trọng. Độ trễ của trang web có thể có phân nhánh trong SEO trong ít nhất các lĩnh vực sau:

Phản hồi của người dùng. Trang tải chậm sẽ chết như một trang không tồn tại. Trên trang web, chúng tôi muốn nó nhanh chóng và chúng tôi muốn nó ngay bây giờ, và nếu chúng tôi không thể có được nó ngay bây giờ chúng tôi nhấn nút quay lại. Google chắc chắn, và Bing có lẽ, nhìn vào sự hài lòng của người dùng như là một mối quan tâm chính. Người dùng tìm kiếm, nhấp vào một kết quả, sau đó nhanh chóng trở lại trang kết quả tìm kiếm (SERP) và nhấp chuột vào một kết quả khác sẽ gửi tín hiệu mạnh về một trang chắc chắn được ghi lại. Hãy suy nghĩ về điều này xảy ra hàng ngàn lần và bạn có thể dự đoán kết quả: trang sẽ được đẩy thấp hơn trong SERPs hoặc nếu đó là lỗi nghiêm trọng như 5xx, bị xóa khỏi chỉ mục hoàn toàn.

Yêu cầu nhóm phát triển của bạn xem xét kỹ thuật để tăng tốc trang web và liên tục kiểm tra thời gian tải trang web.

9 cách hay cần tham khảo cho SEO thương mại điện tử

5. Tìm và xóa các URL sản phẩm trùng lặp

Dưới đây là một số loại trái cây thấp để chọn: các trang web thương mại điện tử đặc biệt xấu khi có nhiều phiên bản của trang sản phẩm. Thông thường chúng ta có thể tìm thấy chúng với site: và inurl: toán tử tìm kiếm. Hãy chú ý cẩn thận đến các URL cấp sản phẩm, vì đây thường là nội dung trùng lặp của nội dung trong khu vực (thông qua việc phân loại và phân loại URL hoặc thông qua thông tin theo dõi hoặc cookie được thêm vào trong chuỗi truy vấn). Nó cũng là một khu vực có thể gây ra tác động tiêu cực lớn trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Mỗi trang sản phẩm phải có một URL duy nhất, có thẩm quyền .

Các trang sản phẩm trùng lặp gây ra các vấn đề sau (ít nhất):

Trang pha loãng trong các chỉ mục tìm kiếm. Nó không phải là không phổ biến để tìm các trang web với hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm bản sao sản phẩm; với Google thu thập thông tin và lập chỉ mục một số lượng hữu hạn các trang (phụ thuộc vào tên miền, tất nhiên), điều này là rất quan trọng để giải quyết.

Phân tách PageRank trong hồ sơ liên kết. Các trang trùng lặp cũng có thể thu hút các liên kết và chúng cần phải được hợp nhất để tối đa hóa các liên kết bên ngoài URL của sản phẩm.

Để tìm URL sản phẩm trùng lặp, hãy thực hiện một số tìm kiếm nhanh trong Google như sau:

site:mydomain.com inurl:productID
site:mydomain.com intitle:”my product name”

Sau khi bạn tìm thấy chúng, dưới đây là các tùy chọn của bạn (theo thứ tự ưu tiên cho SEO và khả năng thực thi):

Tốt nhất nhưng rất chuyên sâu: Tái cấu trúc các URL của bạn để chúng không tạo nội dung trùng lặp. Điều này có thể có nghĩa là sửa đổi hoàn toàn định dạng URL và không được đề xuất trong 99% các trường hợp. Tuy nhiên, trong những tình huống rất nghiêm trọng, đây là mục tiêu dài hạn, ngay cả khi bạn phải đạt được điều đó thông qua các bản sửa lỗi ngắn hạn khác.

Thứ hai tốt nhất và vừa phải chuyên sâu: 301 chuyển hướng các phiên bản trùng lặp với phiên bản có thẩm quyền. Đây luôn là một lựa chọn tốt, tuy nhiên nó đòi hỏi nhiều tài nguyên hơn và đôi khi không thể thực hiện được trên các trang web thương mại điện tử phân loại sản phẩm theo mùa, kiểu hoặc khuyến mãi đặc biệt. Ngoài ra, chuyển hướng gây ra độ trễ trên một trang web (một điểm thường bị bỏ qua bởi SEO).

Thứ ba tốt nhất và nhẹ nhàng chuyên sâu: Sử dụng thẻ meta chính tắc liên kết để liên kết các bản sao với một phiên bản duy nhất, có thẩm quyền. Tiếp theo, sử dụng Google và Yahoo! các công cụ xóa tham số trong bảng điều khiển web của chúng để rút ra các tham số không cần thiết. Đây là tùy chọn ít mong muốn nhất vì nó không thực sự khắc phục vấn đề cơ bản, nó chỉ đặt một băng trợ giúp lên nó. Tuy nhiên, nó tốt hơn không có gì, và nó đòi hỏi rất ít tài nguyên so với các phương pháp trên.

6. Chạy thu thập thông tin và kiểm tra được lập lịch của riêng bạn

Bảng điều khiển dành cho quản trị viên web của Google rất tuyệt vời (tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng các công cụ của Bing và Yahoo !, những công cụ này tốt nhưng không toàn diện). Công cụ của Google hoạt động rất giống với trình thu thập thông tin bạn sử dụng, nhưng theo kinh nghiệm của tôi chỉ hiển thị “các chỉ báo” và do đó hoạt động tốt nhất làm con trỏ để điều tra thêm với các công cụ khác.

Dù bạn chọn con đường nào, hãy tiếp tục đi!

>> Xem tin khác:

7. khoe khoang về những thành công của bạn

Điều này nghe có vẻ kỳ quặc, nhưng bạn cần nghe nó: khoe khoang! Đúng vậy, khoe khoang. Nếu bạn không nói cho ai biết về những thành công của mình, bạn có nghĩ họ sẽ tự mình khám phá ra chúng không? Bạn không thể lặng lẽ làm công việc của bạn mong đợi cho tất cả mọi người để nhận thấy bạn tuyệt vời như thế nào.

Hãy khoe khoang với người quản lý của bạn và thậm chí cả cấp độ C về thành công xây dựng liên kết, thắng với thứ hạng và truyền thông xã hội, tăng lưu lượng truy cập và thậm chí cả các dự án cụ thể mà bạn đã thực hiện hoặc hoàn thành gần đây.

Làm cho những thành công của bạn được biết đến.

8. Tận dụng các trang đích

Các trang đích giống như các trung tâm nhỏ liên kết toàn bộ các danh mục (và thậm chí cả các phần) của một trang web với nhau. Đối với các trang web thương mại điện tử lớn, việc tạo các trang đích tùy chỉnh và chất lượng cao cho phép các nhóm web:

Tạo trải nghiệm người dùng tuyệt vời
Kiểm soát số lượng và loại liên kết trên một trang (chưa kể vị trí của họ)
Kiểm soát ‘dòng chảy’ của một trang web từ danh mục đến cấp sản phẩm
Nội dung tổng hợp như bản sao, liên kết, bài đánh giá tùy chỉnh, ảnh sản phẩm, chương trình khuyến mãi và các yếu tố điều hướng vào một trang duy nhất
trang đích nâng cao
Và bạn muốn biết phần tốt nhất của việc tạo trang đích nâng cao? Họ chuyển đổi rất tốt, và có thể xếp hạng như điên!

9. Luôn sáng tạo

Các trang web thương mại điện tử hàng đầu làm một điều rất tốt: chúng phục vụ cho khách hàng của họ. Họ đổi mới, họ đóng góp giá trị. Tư duy sáng tạo là cần thiết trong SEO, bởi vì thực hành tốt nhất SEO chỉ có thể giúp bạn có được cho đến nay.

Tôi đoán tất cả trở lại với một sự thật được nêu trong năm 1995: nội dung là vua . Nó chỉ là gói rằng nội dung theo cách mới và thú vị là sự khác biệt chính bây giờ.