Ai đặt ra thuật ngữ SEO?

Bạn đang theo dõi trang tin seo của SVG Việt Nam, truy cập hàng ngày để có những thông tin hữu ích để chinh phục google nhé

Ai đặt ra thuật ngữ SEO?

Ai đó đang cố gắng thương hiệu thuật ngữ SEO, điều này đã làm lu mờ cộng đồng SEO. Người được đặt tên là Jason Gambert, và anh ta đã nộp cho Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ, tuyên bố đã đặt ra thuật ngữ “SEO” (cho Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa). SEOMoz và những người khác đã chuyển sang thách thức tuyên bố của Gambert. Là người (cùng với đối tác của tôi là Leland Harden), người thực sự đã sử dụng thuật ngữ Search Engine Optimization vào năm 1995, tôi cảm thấy đủ điều kiện để cân nhắc về tính hợp lệ của yêu sách của Gambert.

Ai đặt ra thuật ngữ SEO?

Người gọi là người quản lý cho ban nhạc rock Jefferson Starship, sau đó là một khách hàng Cybernautics mới. Ông đã ném một cơn giận dữ kết hợp một ngành công nghiệp rock vào giữa đêm trên thực tế rằng trang web Cybernautics gần đây đã xây dựng cho ban nhạc xuất hiện một số màn hình xuống trong một tìm kiếm “Jefferson Starship” trên một công cụ tìm kiếm cụ thể.

Khi nó quay ra, ban nhạc đã được trên đường, và người quản lý đã muốn hiển thị một promoter câu lạc bộ như thế nào hip Starship đã có trang web riêng của mình. Thật không may, ông không thể nhớ URL (www.jstarship.com, bây giờ không còn tồn tại), do đó, ông viện đến một tra cứu công cụ tìm kiếm. Để làm phiền đáng kể của mình, trang đã không xuất hiện đặc biệt là gần đầu danh sách.

Sáng hôm sau, Bob kéo vào văn phòng một chút buồn ngủ hơn bình thường, thu thập các nhân viên và giải thích rằng làm chủ nghệ thuật xếp hạng công cụ tìm kiếm là một ưu tiên công ty mới.

Hóa ra rằng những gì điều chỉnh kết quả tìm kiếm không phải trả tiền sau đó là bao nhiêu lần từ khóa xuất hiện trên trang web. Các nhà thiết kế Cybernautics đã thực hiện một công việc trang nhã và từ khóa Jefferson Starship không xuất hiện thường xuyên như trên các trang fan hâm mộ về ban nhạc. Một khi Bob có các nhà thiết kế của mình có những từ mà Jefferson Starship tái hiện trên trang in màu đen nhỏ xíu trên nền đen, thứ hạng trang được khoanh vùng thành một số. Ban nhạc rất hài lòng.

Bob và Leland Harden gọi đây là lĩnh vực mới Search Engine Optimization và ngay sau đó đã thuê SEOM đầu tiên (Search Engine Optimization Manager). Và vì vậy SEO được sinh ra.

> Xem tiếp: