Chính sách cảnh báo phần mềm độc hại và cách khắc phục trang web của Google

Bạn đang theo dõi trang tin seo của SVG Việt Nam, truy cập hàng ngày để có những thông tin hữu ích để chinh phục google nhé

Chính sách cảnh báo phần mềm độc hại và cách khắc phục trang web của Google

Một số người theo dõi ngành công nghiệp tìm kiếm đã gọi Google là “cảnh sát giao thông của internet” và đó cũng là một vai trò mà Google dường như đang phát triển thoải mái hơn. Cuối tuần trước, ví dụ, Google đã công bố một giải thích về cách nó xử lý các trang được tìm thấy để nhà phần mềm độc hại, và làm thế nào quản trị web có thể làm sạch vấn đề và lấy lại

Chính sách cảnh báo phần mềm độc hại và cách khắc phục trang web của Google

Google có làm gì

Khi bài đăng trên blog giải thích, Google sử dụng máy quét tìm các trang web đã bị xâm nhập bởi phần mềm gián điệp, vi-rút, sâu và các loại phần mềm độc hại khác. Khi máy quét tìm thấy một trang như vậy, họ thêm cảnh báo vào kết quả tìm kiếm: “Trang web này có thể gây hại cho máy tính của bạn”. Có vẻ như sau:

Cảnh báo phần mềm độc hại của Google
Như bạn có thể hình dung, cảnh báo đó có thể có tác động tiêu cực, đáng kể đến lưu lượng truy cập giới thiệu của trang web từ Google. Một số quản trị viên web đã phàn nàn rằng Google không cung cấp thông báo trước trước khi thông báo cảnh báo đó được đặt trong kết quả tìm kiếm. Oliver Fisher của Google giải thích rằng các quản trị viên web được cảnh báo bằng email và qua Công cụ quản trị trang web, nhưng không phải trước thông báo cảnh báo cho người tìm kiếm:

Nếu trang web của bạn nhận được thông báo cảnh báo phần mềm độc hại, Google có một vài mẹo để khắc phục sự cố:

Bạn có thể truy cập trang chẩn đoán SafeBrowsing tại http://www.google.com/safebrowsing/diagnostic?site= yourdomain.com .

Yêu cầu xem xét phần mềm độc hại: Khi trang web của bạn được xóa, bạn có thể yêu cầu xem xét qua Công cụ quản trị trang web. Bài đăng của Google nhấn mạnh rằng điều này không giống như yêu cầu xem xét lại: “… nếu trang web của bạn có nhãn phần mềm độc hại, yêu cầu xem xét lại sẽ không thực hiện bất kỳ điều gì tốt – cho phần mềm độc hại bạn cần gửi đánh giá phần mềm độc hại từ trang Tổng quan”.

Nếu trang web của bạn được tìm thấy là sạch sẽ, Google cho biết sẽ mất từ ​​vài giờ hoặc lâu hơn để nhãn cảnh báo bị xóa khỏi kết quả tìm kiếm.

Nó cũng không có giá trị gì mà gần đây Google đã công bố một chương trình thử nghiệm sẽ cảnh báo quản trị viên web nếu nền tảng xuất bản của họ có thể dễ bị khai thác bảo mật. Quản trị viên web chạy phần mềm đó sẽ nhận được thông báo trong Công cụ quản trị trang web cảnh báo họ về khả năng bị tấn công.

>> Xem tiếp: