Chuyển hướng link không truyền 100% giá trị

Bạn đang theo dõi trang tin seo của SVG Việt Nam, truy cập hàng ngày để có những thông tin hữu ích để chinh phục google nhé

Chuyển hướng link không truyền 100% giá trị

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất với người đại diện của google thì việc Chuyển hướng link không truyền 100% giá trị

Tôi đã đọc qua toàn bộ cuộc phỏng vấn và rút ra bốn bài học quan trọng, nhưng có rất nhiều điều cần học hỏi từ cuộc phỏng vấn. Tôi sẽ liệt kê các bản thu thập của mình theo thứ tự tôi thấy thú vị nhất:

(1) google xác nhận rằng chuyển hướng 301 sẽ không phải luôn luôn chuyển PageRank đầy đủ từ URL cũ sang URL mới. Mặc dù nhiều SEO đã có cảm giác rằng đây thực sự là trường hợp, điều này chưa bao giờ được Google xác nhận cho đến bây giờ.

Chuyển hướng link không truyền 100% giá trị

(2) Google thực hiện nhiều trùng lặp nội dung trùng lặp và nếu họ thấy một số trang trên một trang web trùng lặp với nhau, họ có thể quyết định sử dụng một URL làm URL chính và sau đó chuyển PageRank và giá trị của URL đó tới URL chính đó . Vấn đề duy nhất ở đây là Google đang quyết định cho bạn, đó là URL chính. Nhưng thật tuyệt khi thấy Google sẽ chuyển một số PageRank của những trang trùng lặp đó đến URL chính.

(3) Google search thu thập thông tin và lập chỉ mục các trang dựa trên PageRank của các trang trên trang web của bạn. Thu thập dữ liệu cũng có thể bị ảnh hưởng bởi số lượng kết nối đồng thời mà máy chủ của bạn có thể xử lý.

(4) Chặn URL trong robots.txt sẽ không lưu “ngân sách thu thập dữ liệu” của bạn vì chúng vẫn giữ các URL trong chỉ mục của chúng.

>> Xem thêm: