H1 không quan trọng nhưng … ?

Bạn đang theo dõi trang tin seo của SVG Việt Nam, truy cập hàng ngày để có những thông tin hữu ích để chinh phục google nhé

H1 không quan trọng nhưng ... ?
H1 không quan trọng nhưng ... ?

Tại sao Google nói rằng H1s không quan trọng đối với bảng xếp hạng, nhưng  bạn vẫn nên sử dụng chúng? Và bài viết này sẽ giải thích được thắc mắc này của bạn.

H1 không quan trọng nhưng ... ?
H1 không quan trọng nhưng … ?

Vào 1 ngày đầu tháng 10, ông John Mueller đã gửi một phiên bản để mô tả cách Google tiếp cận các tiêu đề H1 liên quan đến xếp hạng #AskGoogleWebmasters . Và một sự thật là

Lời giải thích gây ra một chút xôn xao.

Google nói gì về điều này?

“Các hệ thống của chúng tôi không phức tạp và chúng tôi sẽ cố gắng làm việc với HTML khi phát hiện ra h1 – có thể là một tiêu đề hoặc nhiều tiêu đề H1 hoặc chỉ là các đoạn văn bản không có HTML ngữ nghĩa.”

Hiểu đơn giản là, Mueller muốn nhấn mạnh rằng các hệ thống Google sẽ không  dựa vào cấu trúc tiêu đề cụ thể để chỉ ra trọng tâm chính của nội dung trên trang.

Tiêu đề có trong bài để người dùng biết được ý tưởng của bài viết cũng như trong việc điều hướng trang web. Nếu không có thẻ h1 này thì vấn đề kể trên sẽ rất phức tạp

Ông Joost de Valk ( Yoast SEO WordPress), thì nhấn mạnh rằng hầu hết các chủ đề WordPress được lập trình sẵn là H1 duy nhất và chỉ dành cho tiêu đề bài đăng

Chuyên gia tư vấn SEO Alan Bleiweiss đã có cuộc khảo sát trên WebAIM cho thấy 69% người đọc màn hình sử dụng các tiêu đề để điều hướng qua một trang và 52% thấy các tiêu đề rất hữu ích.

Nhiều chuyên gia SEO lo ngại rằng Google thiếu sự nhấn mạnh vào các tiêu chuẩn về khả năng truy cập đồng thời khiến tiêu đề khó hiểu hơn đối với người dùng phụ thuộc vào công nghệ đọc màn hình, như người khiếm thị.

H1 và SEO

Nhiều người cho rằng h1 ảnh hưởng đến thứ hạng seo

Vậy nên Bạn vẫn cần sử dụng các tiêu đề chuẩn cho bài viết

Tóm lại Tất cả những điều ở đây là gì? John Mueller muốn nhấn mạnh Google thường có thể tìm ra những gì quan trọng trên một trang ngay cả khi bạn không sử dụng tiêu đề hoặc phân cấp tiêu đề.

Nó không phải là một công thức bí mật gì đó để ảnh hưởng trực tiếp đến việc cải thiện thứ hạng website.

Vì vậy chúng ta thường có thể sử dụng nó nhiều hơn so phần còn lại. Nếu bạn làm nổi bật tất cả hoặc không đặt gì, Google vẫn sẽ cố gắng tìm ra nó.

> xem thêm: