Hướng dẫn tối ưu URL hoàn chỉnh nhất

Bạn đang theo dõi trang tin seo của SVG Việt Nam, truy cập hàng ngày để có những thông tin hữu ích để chinh phục google nhé

Hướng dẫn tối ưu URL hoàn chỉnh nhất

Một số tham luận viên lưu ý rằng một URL ngắn hơn có nhiều khả năng được nhấp vào SERP hơn so với một video dài hơn. Tức là, nếu bạn có một URL như

http://www.yourdomain.com/2017/03/19/bai-so-1/

nó ít có khả năng được nhấp hơn so với sau đây, mà là như nhau nhưng không có ngày:

http://www.yourdomain.com/bai-so-1/

Khi tôi nghiên cứu điều này, tôi nhận thấy rằng Search Engine Land không sử dụng ngày trong URL của nó

Vì tôi đã sử dụng ngày tháng trong các URL của mình trên blog của mình trong hơn hai năm, tôi đã nghiên cứu cách tôi có thể thay đổi để không sử dụng ngày tháng.

Hướng dẫn tối ưu URL hoàn chỉnh nhất

Tôi đã lưu thay đổi đó, lưu tệp .htaccess đã sửa đổi của tôi vào thư mục gốc của miền của tôi và sau đó chạy lại plugin của tôi tạo tệp sitemap.xml. Sau đó, tôi ngay lập tức thử nghiệm sự thay đổi bằng cách sử dụng một số liên kết cũ của tôi, để đảm bảo rằng họ chuyển hướng đúng cách. Tôi cũng đảm bảo kích hoạt plugin hỗ trợ, email này gửi email cho tôi bất cứ khi nào lỗi “không tìm thấy (404)” được tạo trên trang web của tôi. Nó luôn luôn là một tốt để kích hoạt plugin này bất cứ khi nào bạn thực hiện bất kỳ thay đổi cấu trúc cho blog của bạn, vì nó sẽ giúp xác định bất kỳ lỗi nào bạn có thể đã tạo ra.

Nó sẽ mất một thời gian cho Google, MSN, và Yahoo! để kết nối lại các liên kết này, nhưng kết quả cuối cùng phải có tỷ lệ nhấp tốt hơn một chút cho miền của tôi.

Trong một thời gian, mặc dù, một trả tiền cho giá mất thứ hạng trang cho các trang riêng lẻ. Ít nhất, đó là kinh nghiệm của tôi… Tôi nói rằng một chuyển hướng 301 không nên giảm thứ hạng trang (PR), nhưng bằng cách nào đó nó đã xảy ra với tôi. Trong trường hợp của tôi, những thay đổi này đã được thực hiện gần 4 tuần trước, và xếp hạng trang cá nhân vẫn chưa bị bắt kịp. Một vài trang phổ biến nhất của tôi có PR của Thanh công cụ 4 hoặc 5 của Google, hiện đang hiển thị PR là 0. Điều này có thể bình thường hoặc có thể tôi đã làm những việc khác khiến việc mất nhiều thời gian hơn cho PR để bắt kịp (Tôi rất muốn nghe kinh nghiệm của bạn với điều này trong các bình luận, về thời gian bắt kịp bình thường).

Nó chỉ ra rằng tôi đã làm hai điều khác mà có thể ảnh hưởng đến thời gian bắt kịp cho trang PR cá nhân. Một là tôi đã đi qua tất cả 700 bài đăng trên blog của tôi và thay đổi mọi liên kết nội bộ để các ngày đã bị xóa. Tức là, nếu tôi có một bài đăng liên kết với bài đăng khác bằng định dạng http://www.domain.com/nam/thang/ngay/bai-viet/, tôi đã thay đổi nó thành http: // www. domain.com/bai-viet/. Tôi nghĩ rằng điều này có thể tăng tốc quá trình lập chỉ mục lại. Nhưng bây giờ tôi tự hỏi nếu điều này là ngu ngốc, và làm việc chống lại tôi, hoặc nếu nó đã được ít nhất là một sự lãng phí thời gian. Cũng cần lưu ý rằng blog của tôi có một số lượng tương đối nhỏ của backlinks bên ngoài (tôi đã không đi sau họ, mặc dù tôi biết tôi nên). Có liên kết nội bộ tốt, nhưng số lượng tương đối nhỏ của backlinks bên ngoài có thể là một yếu tố trong PR không điều chỉnh như mong đợi. Đây chỉ là suy đoán về phía tôi, nhưng tôi nghĩ nó nên được chỉ ra.

Tại sao đi qua 700 bài viết? Tôi cũng muốn dọn sạch blog của mình. Khi xem xét Google Analytics của mình, tôi nhận thấy rằng một số người đã truy cập vào các trang thực sự không nên tồn tại và họ đã bị loại bỏ ngay lập tức bởi vì các bài đăng vô giá trị đối với họ. Những trang này là những trang mà tôi đã lưu ý về một thay đổi thiết kế hoặc đã xin lỗi về hiệu suất của máy chủ mà tôi đã sử dụng một năm trước hoặc một số tin tức trang web khác. Các bài đăng này có liên quan đến người đọc thông thường của tôi vào thời điểm các bài viết được viết, nhưng các bài đăng giờ đây vô giá trị. Trên thực tế, chúng tệ hơn vô giá trị vì chúng có tác động tiêu cực đến tỷ lệ thoát trang web của tôi (không nhiều, nhưng tôi đang làm việc để cải thiện tỷ lệ thoát, vì vậy tôi muốn các bài đăng bị mất).

> Có thể bạn qtam:

 

Tôi cũng đã cập nhật tệp sitemap.xml của mình (vì vậy không có bài đăng nào bị xóa trong đó) và sử dụng tính năng Xóa URL trong Công cụ quản trị trang web của Google để xóa từng liên kết đã xóa khỏi Chỉ mục của Google.

Cập nhật: Hai ngày sau khi soạn thảo bài đăng này, Thanh công cụ của Google PR cho mỗi trang phổ biến của tôi (tất cả được liên kết từ thanh bên của tôi) hiện có PR là 4, về cơ bản những gì họ đã có trước đó. Tôi không biết liệu điều này có phải là do các chuyển hướng cuối cùng có hiệu lực đầy đủ hay không hoặc liệu đó có phải là do bản cập nhật PR gần đây của Google hay cả hai.

Postscript: Hầu như chính xác 4 tuần sau khi triển khai chuyển hướng được hiển thị ở trên, một người bạn đã thấy quy tắc chuyển hướng tốt hơn. Anh ấy sử dụng cấu trúc URL hơi khác, của trang web mẫu / năm / tháng / tên bài đăng / thay vì trang web / năm / tháng / ngày / tên bài đăng / . Chúng tôi đã học được rằng, đối với các trang web có cấu trúc URL của mình, quy tắc chuyển hướng đến trang web / postname / là

Ngoài ra, điều quan trọng là bạn đặt quy tắc chuyển hướng trước các quy tắc chuyển hướng mà WordPress đã đặt trong tệp .htacess của bạn. Các quy tắc chuyển hướng WordPress thường sẽ trông giống như sau:

# BEGIN WordPress

RewriteEngine On

RewriteBase /

RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-f

RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-d

RewriteRule . /index.php [L]

# END WordPress

Cuối cùng, các quy tắc chuyển hướng này hoạt động trên các máy chủ dựa trên Apache. Nếu máy chủ của bạn dựa trên IIS của Microsoft, một cách tiếp cận khác có thể sẽ là cần thiết.