Microsite ảnh hưởng đến website chính của bạn như thế nào?

Bạn đang theo dõi trang tin seo của SVG Việt Nam, truy cập hàng ngày để có những thông tin hữu ích để chinh phục google nhé

Microsite ảnh hưởng đến website chính của bạn như thế nào?

Xuất bản nhiều trang web có thể là một quá trình rất khó khăn. Đôi khi các tổ chức có trang web chính lớn hơn và quyết định điều hành một hoặc nhiều trang web nhỏ hơn (hay còn gọi là microsite). Các tổ chức khác xuất bản một số trang web nhỏ mà không có trang web lớn hơn.

Việc xuất bản các trang web vi mô có vi phạm nguyên tắc quản trị trang web của công cụ tìm kiếm hay không phụ thuộc vào các chi tiết của việc triển khai và lý do thực hiện. Hãy xem một vài lý do tại sao mọi người làm điều đó và vạch ra quan điểm của công cụ tìm kiếm có khả năng trên đó:

Sự thống trị SERP. . Như hầu hết độc giả của chúng tôi biết, các công cụ tìm kiếm không thích hiển thị nhiều hơn 2 trang trong SERPs cho một trang web nhất định. Lý do chính cho điều này là các công cụ tìm kiếm muốn hiển thị cho người dùng của họ một tập hợp kết quả đa dạng. Sau khi tất cả, nếu một trang web cụ thể không phải là những gì người dùng đang tìm kiếm, hiển thị nó cho họ nhiều lần trong kết quả tìm kiếm không có khả năng dẫn đến một người dùng hài lòng.

Một số tổ chức muốn thu được hơn 2 kết quả và sử dụng microsites như một cách để thống trị SERPs. Điều này được thực hiện bằng cách xuất bản các trang web theo đuổi cùng một tập hợp từ khóa và do đó có nội dung tương tự. Như bạn có thể đoán, điều này là trái với các hướng dẫn của công cụ tìm kiếm. Nếu bạn chọn theo đuổi con đường này, bạn cần phải làm như vậy với sự chăm sóc tuyệt vời và chuẩn bị sẵn sàng cho các hậu quả nếu nhóm trang web của bạn được phát hiện và liên kết với bạn.

Microsite ảnh hưởng đến website chính của bạn như thế nào?

Quản lý danh tiếng. Liên quan đến kịch bản đầu tiên của chúng tôi là khi một tổ chức đang tìm cách thống trị SERPs cho tên thương hiệu của họ. Các tổ chức thường bắt đầu suy nghĩ về quản lý danh tiếng sau khi nhìn thấy một trang web xuất bản những nhận xét sai lệch về chúng hiển thị trong SERPs cho tên tổ chức hoặc thương hiệu. Điều này khiến cho việc quản lý trở nên rất tập trung vào việc bảo vệ danh tiếng của họ và tìm ra các chiến lược để thống trị SERPs cho thương hiệu của họ.

Một chiến lược để theo đuổi quản lý danh tiếng là xây dựng một loạt các hồ sơ truyền thông xã hội và dựa vào sự tin tưởng và thẩm quyền thấm nhuần trong các trang web đó để bắt đầu chiếm SERPs (liên kết tới các hồ sơ này từ trang chính để giúp tăng thứ hạng) phía trên trang web vi phạm. Loại chiến lược này là OK với các công cụ tìm kiếm, nhưng một số tổ chức chọn tạo microsite cho mục đích này. Đây là nơi trò chơi trở nên tệ hơn, đặc biệt nếu nội dung trên microsite tương tự như nội dung trên một trang khác thuộc sở hữu của tổ chức.

Bỏ qua các hạn chế quản lý nội bộ. Một số tổ chức duy trì kiểm soát rất chặt chẽ về những gì có thể và không thể được thực hiện trên trang web chính của họ. Các loại điều khiển này thường được đặt ra vì lý do thương hiệu. Các chương trình tiếp thị mới của tiểu thuyết có thể bị đè bẹp trong một môi trường như vậy. Một cách xung quanh những hạn chế này là phát triển một microsite.

Một ví dụ sẽ là một thương hiệu lớn quyết định tạo và quảng bá trò chơi điện tử mới trên web, mặc dù họ không có trong trò chơi điện tử (ví dụ: trò chơi đang được sử dụng làm chiến thuật PR). Họ có thể không muốn quảng cáo một sản phẩm như vậy trực tiếp trên trang web chính, nhưng hoàn toàn OK với việc quảng bá sản phẩm trên một trang web mới tập trung chủ yếu vào trò chơi. Vì nội dung là khác nhau, đây là một chiến lược mà các công cụ tìm kiếm sẽ không có bất kỳ sự phân biệt nào.

Microsites là đại diện “thân thiện với liên kết”. Đôi khi di chuyển nội dung khác biệt vào tên miền riêng của nó có thể giúp nội dung đó dễ dàng hơn để có được liên kết. Ví dụ: nhà xuất bản của một trang web thương mại cao có thể muốn tạo một loạt các bài viết mà họ quảng cáo trên các trang web truyền thông xã hội như Digg , Reddit và những trang khác.

Tại sao? Người dùng các loại trang web truyền thông xã hội này không đặc biệt thích liên kết đến các trang web thương mại cao. Xuất bản các bài viết như vậy trên một miền “ít thương mại” khác có thể làm tăng khả năng thành công của chiến dịch. Một lần nữa, đây là một kịch bản mà các công cụ tìm kiếm sẽ không quan tâm vì nội dung có thể khác nhau đáng kể.

Cẩn thận với việc pha loãng sức mạnh liên kết của bạn

Yếu tố khác mà nhà xuất bản nên cân nhắc khi quyết định có xuất bản một microsite hay không là vấn đề chia quyền lực liên kết của họ. Mỗi trang web bạn khởi chạy đại diện cho một vấn đề tiếp thị mới. Mỗi trang web cần liên kết để thịnh vượng và nếu một tập hợp các trang web đều chia sẻ cùng một liên kết, đó là đầu mối chắc chắn cho các công cụ tìm kiếm rằng có điều gì đó không ổn. Kết quả là, chiến lược liên kết tốt nhất cho một nhóm các microsite là đảm bảo rằng số lượng các liên kết chúng có điểm chung là hạn chế.

Điều này có nghĩa rằng các tên miền chỉ có sự tin cậy và quyền hạn của 250 đến 400 tên miền liên kết với chúng. Tương phản điều này với một trang web duy nhất với tất cả 1000 tên miền liên kết với nó (đặc biệt nếu tất cả chúng đều có liên quan lớn). Trang web này có mức độ tin cậy và quyền lực cao hơn nhiều. Kết quả là trang web này có thể xếp hạng cao hơn cho các từ khóa có liên quan và điều này có thể rất quan trọng trong các lĩnh vực cạnh tranh cao.

Như chúng tôi đã nêu ở trên, có một số trường hợp trong đó một hoặc nhiều microsite có ý nghĩa đối với một tổ chức. Hãy cẩn thận để đảm bảo rằng các microsite có nội dung độc đáo và khác biệt và bạn sẽ được OK từ quan điểm của công cụ tìm kiếm. Yếu tố khác bạn nên xem xét là việc chia nước ép liên kết của bạn. Trong các kịch bản 3 và 4 được nêu ở trên, bạn có thể sẵn sàng chấp nhận việc chia tách các liên kết này vì các lý do khác để phát triển một microsite đủ hấp dẫn. Cân nhắc các yếu tố này khi xem xét một microsite để bạn có thể đưa ra quyết định đầy đủ thông tin.

>> Xem tiếp: