Phân tích về việc phân đoạn trong SEO

Bạn đang theo dõi trang tin seo của SVG Việt Nam, truy cập hàng ngày để có những thông tin hữu ích để chinh phục google nhé

Phân tích về việc phân đoạn trong SEO

Nếu bạn đang tìm kiếm một số bài đọc SEO chất lượng, một cái gì đó vượt ra ngoài loại  Top 10 google , hãy dành chút thời gian đọc bài này về cách các công cụ tìm kiếm có thể chi tiết hơn với phân tích phân đoạn trang.

Phân tích về việc phân đoạn trong SEO

Nếu bạn không quen thuộc với thuật ngữ, phân đoạn trang liên quan đến việc tách một trang web thành các phần riêng biệt và phân tích từng phần riêng lẻ, thay vì là một phần của toàn bộ.

Về lý thuyết, loại phân tích này cho phép một spider – hay còn được gọi là công cụ tìm kiếm dễ dàng tập trung vào vấn đề cốt lõi của trang web và bỏ qua thông tin ngoài lề – những thứ như điều hướng trang web chính, quảng cáo và các yếu tố trang khác không nhất thiết phải gắn trực tiếp cho nội dung trang. Bên cạnh google thì Yahoo thậm chí đã giới thiệu thẻ Robots-Nocontent , để cho các quản trị viên web tự trợ giúp với phân đoạn trang.

Bài viết đã đề cập đến cách thức và lý do tại sao các công cụ tìm kiếm muốn phân tích phân đoạn trang hơn và ý nghĩa của SEO. Dưới đây là một chút về cách phân tích liên kết có thể bị ảnh hưởng:

Xem xét một trang có nhiều nội dung ngữ nghĩa hoặc không liên quan đến nhau, hoàn chỉnh với các liên kết (nội bộ hoặc bên ngoài). Phân tích truyền thống cho chúng ta biết rằng trang được xử lý như một tổng thể và do đó liên kết liên quan có thể được thực hiện từ một thiếu chủ đề tập trung. Nếu các công cụ tìm kiếm có thể bắt đầu phá vỡ các khối thông tin, độc lập với toàn bộ, các định giá mới có thể có cho các liên kết từ bên trong một tài liệu duy nhất. Trong ngắn hạn có thể có nhiều nước liên kết để đi xung quanh.

>> Xem tiếp: