Ưu nhược điểm của SEO

Bạn đang theo dõi trang tin seo của SVG Việt Nam, truy cập hàng ngày để có những thông tin hữu ích để chinh phục google nhé

Ưu nhược điểm của SEO

Các chủ doanh nghiệp đang cố gắng cạnh tranh trong thị trường cạnh tranh cao này thường thấy mình phải đối mặt với tình trạng khó xử với chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của họ , đặc biệt là quyết định công cụ cụ thể nào họ sẽ sử dụng và tập trung vào. Có một số nguồn lưu lượng truy cập trang web có sẵn và nhiều người vẫn không biết nguồn đặc biệt nào sẽ hoạt động khá tốt với loại hình kinh doanh của họ và điều đó sẽ mang lại cho họ kết quả thuận lợi.

Ưu nhược điểm của SEO

Nhiều chủ doanh nghiệp, đặc biệt là những chủ sở hữu doanh nghiệp vừa và nhỏ, thực sự không có khả năng tiếp thị và quảng cáo mà các công ty đa quốc gia lớn có và sẽ tự nhiên đến với một công ty sẽ tốn ít nhất. Đó là lý do tại sao nhiều người đi cho tùy chọn Search Engine Optimization (SEO) vì nghĩ rằng nó hoàn toàn free. Nhưng SEO có thực sự đáng giá cho doanh nghiệp của bạn không? Nó có đáng để đầu tư thời gian và nguồn lực của bạn không?

Để bạn có thể quyết định đúng đắn về việc liệu bạn có tập trung vào SEO làm kênh tiếp thị kỹ thuật số chính hay không, tốt nhất bạn nên cân nhắc tất cả những ưu điểm và nhược điểm trước tiên.

Ưu điểm của việc sử dụng SEO

1. S EO cung cấp một lưu lượng liên tục của lưu lượng truy cập miễn phí và được nhắm mục tiêu. Bạn đã bao giờ tự hỏi có bao nhiêu tìm kiếm được thực hiện tại Google trên cơ sở hàng năm, hàng tháng và hàng ngày không?   SEO có thể giúp bạn khai thác nguồn lưu lượng khổng lồ một cách liên tục và miễn phí. Free theo nghĩa đen luôn tức là bạn thực sự không trả tiền cho lưu lượng truy cập và tạo lưu lượng truy cập trực tiếp.

2. SEO Cho Doanh Nghiệp bạn cho những người đang tìm kiếm một giải pháp một hướng đi cho doanh nghiệp của mình. Một trong những lý do chính người sử dụng Internet đặc biệt là công cụ tìm kiếm như Google là để tìm một giải pháp cho một vấn đề ngay lập tức về các vấn đề quan tâm.

3. SEO tạo ra sự tương tác tốt để có cơ hội tốt để chuyển đổi : bằng cách nhấp vào các quả tìm kiếm đầu tiên. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin chi tiết về tầm quan trọng của việc xếp hạng trong SERP nếu bạn dự định nhận được số lượng đáng kể nhấp chuột và chuyển đổi mục tiêu.

4. SEO có thể giúp bạn tăng trưởng kinh doanh Internet thực sự là một nơi thực sự lớn và chìa khóa để tồn tại trong thị trường này là đảm bảo sự hiện diện trực tuyến tốt với trang web của bạn và các kênh xã hội khác. SEO đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự hiện diện trực tuyến tốt, cho phép doanh nghiệp của bạn tăng khả năng hiển thị lên đến 90% người tiêu dùng đang sử dụng các công cụ tìm kiếm như Google để tìm một thương hiệu địa phương hoặc doanh nghiệp.

5. Sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ và nội dung tuyệt vời cho trang web của bạn có thể mang lại cho bạn vị trí xếp hạng tốt dựa trên từ khóa trong kết quả tìm kiếm. Một khi bạn có được thứ hạng tốt, bạn sẽ tự thiết lập mình là một cơ quan trong lĩnh vực của bạn, phát triển sự tin tưởng của các đối tượng được nhắm mục tiêu của bạn, dẫn đến khả năng chuyển đổi nhiều hơn như khách hàng tiềm năng hoặc bán hàng.

Nhược điểm của việc sử dụng SEO cho doanh nghiệp của bạn

1. Kết quả SEO Sẽ mất thời gian

Có lẽ nhược điểm đáng chú ý nhất trong việc sử dụng SEO cho doanh nghiệp là khung thời gian rất chậm để tạo ra các kết quả từ mọi nỗ lực của bạn. Thành công trong tiếp thị kỹ thuật số không chỉ đơn giản là thiết lập trang web của bạn mà còn giữ được sự hiện diện tốt trong công cụ tìm kiếm. Quá trình này liên quan đến việc nội dung của bạn được các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục có thể mất vài giờ, vài ngày hoặc thậm chí vài tuần. Nếu bạn muốn hoặc cần kết quả ngay lập tức từ chiến dịch của mình, thì SEO có thể không phải là một lựa chọn tốt cho bạn.

2. SEO sẽ mất một thời gian dài để có được kết quả chuyển đổi

Nếu phải mất một thời gian dài để tạo ra kết quả đáng kể từ những nỗ lực SEO của bạn, sau đó nó cũng sẽ mất một thời gian dài để đạt được một kết quả tương ứng tốt từ tất cả các nỗ lực của bạn. Điều này có thể không thuận lợi cho các doanh nghiệp nhỏ cần doanh thu đáng kể trong ngắn hạn, mà họ sẽ sử dụng như quỹ quay vòng để duy trì hoạt động liên tục của họ.

3. SEO sẽ yêu cầu một đầu tư lớn

Trừ khi bạn làm tất cả mọi thứ trong chiến dịch SEO của bạn như thu hút backlinks và sản xuất nội dung, SEO thực sự không phải là một công cụ tiếp thị kỹ thuật số hoàn toàn free đâu. Bạn có thể kết thúc việc mời và giúp đỡ bên ngoài để xây dựng tất cả các liên kết hữu cơ và các hoạt động tiếp thị SEO khác nếu bạn thực sự muốn tạo ra kết quả đáng kể từ tất cả các nỗ lực tiếp thị của mình.

4. SEO không đảm bảo cho kết quả (đặc biệt là xếp hạng trang đầu tiên) . Top  10 thì còn có thể chứ để khẳng định leo top 1 google là điều vô cùng khó

Như đã đề cập trước đó, SEO vẫn là nguồn lưu lượng truy cập hàng đầu cho nhiều trang web và vẫn phải là một phần trong chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số tổng thể của bạn . Tuy nhiên, những ưu và khuyết điểm được trình bày ở đây sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc hơn về cách bạn có thể sử dụng SEO. Điều này sẽ cho phép bạn tập trung nhiều nỗ lực hơn vào kênh này hoặc duy trì sự cân bằng tốt hơn giữa SEO và các công cụ tiếp thị kỹ thuật số khác – tất cả đều hướng đến việc đạt được mục tiêu kinh doanh tổng thể của bạn.

> TIếp theo:

Be the first to comment

Leave a Reply