SEO và WEB, đã đến lúc đi cùng đường

Bạn đang theo dõi trang tin seo của SVG Việt Nam, truy cập hàng ngày để có những thông tin hữu ích để chinh phục google nhé

SEO và WEB, đã đến lúc đi cùng đường

Thực hiện một thiết kế lại trang web hoàn chỉnh một quá trình khó khăn và cần thời gian. Cho dù là bạn muốn giữ thứ hạng hiện tại của mình hay bạn đang sử dụng quy trình thiết kế lại của mình để bắt đầu một chiến dịch SEO mới, dưới đây là một vài gợi ý

SEO và WEB, đã đến lúc đi cùng đường

Rất thường xuyên trong quá trình thiết kế lại trang web thì hệ thống quản lý nội dung (CMS) sẽ thay đổi. Khi điều đó xảy ra, điều đó thường có nghĩa là mỗi trang của trang web sẽ có một URL mới.

Ngay cả khi URL của bạn không thay đổi thì sẽ cần một sơ đồ điều hướng mới và / hoặc kiến ​​trúc trang web là một phần cần thiết của thiết kế lại của bạn. Đây thường là một điều tốt, vì nó có thể cho phép bạn đưa các trang quan trọng lên cấp cao hơn trong hệ thống phân cấp của trang web, nhưng  cẩn thận vì nó cũng có thể làm cho URL của bạn thay đổi.

Có một số cách để quản lý tình trạng này và giảm thiểu khả năng mất lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm có thể phát sinh từ nó. Phương pháp nào bạn chọn sẽ tùy thuộc vào tình huống của bạn cũng như kiến ​​thức kỹ thuật, kỹ năng và tính khả dụng của nhóm của bạn.

Nếu đó chỉ là các tiện ích mở rộng URL đang thay đổi (như trong ví dụ trên), bạn có thể giữ cùng một tên trang / tệp cơ bản mà hệ thống cũ của bạn đang sử dụng và tiếp tục sử dụng trong hệ thống mới của bạn, sau đó thiết lập vĩnh viễn 301-chuyển hướng trên máy chủ của bạn từ bất kỳ trang nào khác

Nếu URL trang mới của bạn phải hoàn toàn khác với URL cũ do nền tảng phụ trợ mới của bạn, bạn có thể chuyển hướng từng URL theo cách thủ công đến đối tác mới nhất tương đương. 5 10 link bạn làm được nhưng 1000 links thì sao?

Nếu bạn hoàn toàn không thể chuyển hướng 301 tất cả các URL cũ đến các đối tác mới của chúng, thì ít nhất hãy chuyển hướng thủ công tất cả các trang cấp cao nhất – thường là trang chủ.

Khi cập nhật một trang web, các quản trị web thì thường muốn sử dụng một số yếu tố Flash để cung cấp giao diện mới linh hoạt.

Dù bạn làm gì, đừng làm cho toàn bộ trang web toàn flash. Mặc dù Google đã có những bước tiến lớn trong việc có thể được cho là lập chỉ mục thông tin trong Flash, nhưng đó không phải là thứ bạn muốn đếm nếu bạn nghiêm túc về lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm của mình.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Flash ở đầu trang hoặc ở nơi khác để làm nổi bật.

Nhưng tốt nhất flash chỉ là nơi hiển thị quảng cáo, chuyển hướng người dùng, đừng chèn thông tin gì quan trọng liên quan đến seo ở đây

WEb của bạn nếu chưa làm seo bao giờ thì đây là cơ hội tốt để bắt đầu lại, nhưng nếu đã làm seo rồi thì bây giờ khong nên chỉnh sửa vì điều đó có thể sẽ ảnh hưởng đến kết quả seo đang có

Những tình huống này chỉ là một vài trong số ti tỉ khó khăn mà bạn có thể phải đối mặt khi bạn thiết kế để thiết kế lại trang web của mình.

>> Tiếp theo: