Tạo ý nghĩa về đề xuất URL động mới của Google

Bạn đang theo dõi trang tin seo của SVG Việt Nam, truy cập hàng ngày để có những thông tin hữu ích để chinh phục google nhé

Tạo ý nghĩa về đề xuất URL động mới của Google

Bài đăng trên blog gần đây của Google đề xuất rằng các quản trị viên web tránh viết lại các URL động đã gây ra một phần nhỏ trong ngành tiếp thị tìm kiếm. Các phản ứng thay đổi từ nỗi sợ hãi lo ngại rằng các trang web có URL viết lại đột nhiên đảo ngược công việc rộng lớn của họ, tất cả các cách gây kinh ngạc và thậm chí tức giận. Google nên khuyên bạn nên tạm dừng điều gì đó mà nhiều người coi là thực hành tốt nhất.

Tạo ý nghĩa về đề xuất URL động mới của Google

Là chủ tịch của công ty cung cấp URL viết lại là một trong các bộ tối ưu hóa tìm kiếm tự nhiên mà chúng tôi làm cho nhiều trang web động (thông qua giải pháp GravityStream ), tôi tin rằng tôi có một quan điểm độc đáo về vấn đề này và cả hai có thể làm rõ những gì tôi nghĩ Nhân viên Google có thể có ý định truyền đạt và cũng cung cấp một số đề xuất thay thế về vấn đề này.

Nhìn lại, bài đăng trên blog của Google về các URL động và tĩnh thực sự không phải là tất cả những gì mang tính cách mạng và không có ý định gây tranh cãi.

Đã có một số mức độ sợ hãi, không chắc chắn, nghi ngờ và thông tin sai lệch về việc viết lại URL. Nhiều người đã học được chiến thuật tối ưu hóa tìm kiếm trong khung thời gian tương đối gần đây, chủ yếu thông qua việc đọc một loạt các trang web được viết vào những thời điểm khác nhau trong quá khứ bởi những người khác nhau với mức độ chuyên môn khác nhau. Khi các công cụ tìm kiếm ở trong những ngày đầu của họ, họ gần như không thể / không muốn URL động, vì vậy sự hiện diện của chuỗi truy vấn và ký tự ngừng sử dụng là một giao dịch rất lớn. Các chiến thuật như sử dụng kịch bản “Mod Rewrite” để tự động chuyển đổi các URL động để xuất hiện dưới dạng tĩnh được phát triển để giải quyết các vấn đề này.

Nhưng trong các trận đánh trên “những người lập chỉ mục hầu hết các trang”, các công cụ tìm kiếm đã giảm các quy tắc về loại URL nào họ lập chỉ mục, mở rộng để lập chỉ mục nhiều URL được truy vấn / động và giới thiệu các vấn đề mới về quản lý các bản sao. gây ra khi một trang web phân phối về cơ bản cùng một nội dung thông qua một số URL có thể chỉ khác nhau về các thông số tương đối nhỏ). Các cá nhân không hiểu sự tiến hóa của các khả năng của công cụ tìm kiếm có thể không có ngữ cảnh cần thiết để thực sự hiểu được khía cạnh nào của việc hình thành URL là quan trọng.

Trong bài đăng trên blog này, Google dường như đã tìm cách giảm thông tin sai lệch về những gì cần thiết trong URL và họ cũng muốn mọi thứ dễ dàng hơn cho quản trị viên web bằng cách cho mọi người biết rằng họ có thể xử lý URL động tốt hơn rất nhiều so với trước đây. Trưởng nhóm Webspam của Google, Matt Cutts, đã giải thích theo cách này trong bài đăng trong bình luận của Sphinn :

“… theo ý kiến ​​của tôi, bài đăng này là ‘Chúng tôi làm một công việc vững chắc trên các trang web có thông số động và rất nhiều người mắc lỗi khi họ cố gắng viết lại url của họ để xem tĩnh, vì vậy bạn có thể muốn thử tuyến đường tham số động vì có thể hoạt động khá tốt. ‘ Về bản chất, Google nói rằng ‘Chúng tôi sẽ đến với các quản trị viên web và cách tự nhiên để viết các tham số động hơn là yêu cầu bạn viết lại mọi thứ là tĩnh nếu bạn không muốn.’ Vì vậy, chúng tôi đang cố gắng đến gần hơn với quản trị viên web, không muốn quản trị viên web nhất thiết phải di chuyển về phía chúng tôi. Nếu bạn đã có một trang web và nó hoạt động tốt theo cách mà hiện tại nó là tuyệt vời. Trong trường hợp đó, bạn có thể không cần phải thay đổi bất cứ điều gì. Nhưng nếu bạn đang bắt đầu một trang web mới, nó đáng xem xét ở lại với các thông số động thay vì thực hiện một số lượng lớn các ghi đè (một số quản trị web làm theo những cách khác thường không phải lúc nào cũng hoạt động tốt trong các công cụ tìm kiếm). Đó là của tôi mất, ít nhất. Nó không giống như một trong hai lựa chọn sẽ khiến bạn bị phạt trong Google; tất cả điều này chỉ là lời khuyên để cung cấp thêm thông tin cho quản trị viên web khi họ đang lựa chọn kiến ​​trúc trang web. ”

Công ty chúng tôi đồng ý rằng việc quản lý URL sai dễ dàng – rất dễ triển khai nó với việc xử lý ít yếu tố làm tăng thêm sự trùng lặp, khiến Google khó hơn và các công cụ tìm kiếm tự động giải mã các tham số không cần thiết – và những người làm việc đó có thể làm quá tải các URL với từ khóa hoặc sử dụng từ khóa không có liên quan. Viết lại URL được thực hiện theo cách không chuyên nghiệp, không phức tạp có thể giới thiệu nhiều vấn đề hơn là giải quyết.

Rất đơn giản, viết lại URL không nên được thực hiện trừ khi một người có chuyên môn cần thiết và công nghệ viết lại cấp chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, tôi không đồng ý rằng tất cả quản trị viên web cần nhất thiết phải để lại các URL tối đa cho các thuật toán của Google để quản lý. Gần đây, Google đã yêu cầu quản trị viên web trợ giúp các vấn đề do liên kết vô hạn và liên kết “hướng dẫn” hoặc tìm kiếm lọc tạo ra nhiều đường dẫn URL đến cùng một nội dung và Googlebot không phát hiện được điều này và bù đắp cho việc sao chép và các hiệu ứng pha loãng PageRank. Tất cả những gì mà nó tóm tắt là: điều gây nhầm lẫn cho Googlebot cuối cùng trở nên khó hiểu đối với người tìm kiếm, dẫn đến thua lỗ – cho Google, cho người dùng và cho chủ sở hữu trang web.

Chúng ta hãy xem xét một ví dụ cụ thể để chứng minh quan điểm của tôi. Cách đây không lâu, Googlebot đã bị cuốn vào một bẫy nhện không chủ ý trong trang web Google Store của riêng họ, lập chỉ mục nhiều URL trùng lặp do ID phiên và URL thay thế do kiến ​​trúc trang web gây ra:

Thực tế là, các URL có ID phiên hoặc ID người dùng không phải lúc nào cũng được Google xác định chính xác, dẫn đến nội dung trùng lặp và pha loãng PageRank. Khi điều này xảy ra, PageRank tiềm năng của trang web có thể lây lan rất mỏng trên nhiều trang, giảm khả năng xếp hạng trong kết quả tìm kiếm.

Ngoài ra, các URL có từ khóa trong chúng hoạt động tốt hơn trong SERPs (cả xếp hạng khôn ngoan và nhấp qua khôn ngoan) so với các URL có ID sản phẩm. Vì vậy, URL được viết lại như www.domain.com/blue-widgets sẽ hoạt động tốt hơn www.domain.com/product.asp?productID=123 cho tìm kiếm trên “vật dụng màu xanh lam” – tất cả những thứ khác bằng nhau. Điều này đúng không chỉ trong Google, mà còn trong các công cụ khác nữa.

Chúng tôi đã tiến hành nhiều thử nghiệm cho khách hàng để chứng minh thứ hạng có lợi cho chính mình, nhưng chúng tôi không thể xuất bản những thử nghiệm này một cách không may (chúng tôi bị hạn chế do bảo mật khách hàng). Tôi khuyến khích bạn tiến hành các bài kiểm tra của riêng bạn. Gần đây, tại Triển lãm Web 2.0 ở NY, Nathan Buggia của Microsoft Live Search đã mô tả cách URL mô tả có thể cung cấp kết quả tốt hơn trong lưu lượng truy cập tìm kiếm và lưu lượng truy cập không phải trả tiền. (Khi được liên lạc sau này cho câu chuyện này, Buggia đã làm rõ rằng “bạn không cố gắng thêm nhiều từ khóa vào đó càng tốt; bạn đang cố gắng làm cho URL mô tả và phù hợp hơn với nội dung trang để cả người dùng và công cụ tìm kiếm đều có thể hiểu rõ hơn những gì họ có thể mong đợi từ việc nhấp vào liên kết đến trang. ”

URL ngắn hơn cũng có tỷ lệ nhấp tốt hơn trong SERP của Google so với URL dài. Hiệu ứng này được tìm thấy thông qua thử nghiệm của người dùng được ủy quyền bởi MarketingSherpa . MarketingSherpa thấy rằng các URL ngắn được nhấp vào hai lần thường xuyên như các URL dài (cho rằng thứ hạng vị trí bằng nhau).

Đề xuất giá trị là rõ ràng: nếu bạn chuyển đổi URL của mình thành ngắn hơn, để có từ khóa tốt / có liên quan và giảm trùng lặp có thể – bạn có thể có tỷ lệ nhấp tốt hơn và xếp hạng tốt hơn trong công cụ tìm kiếm.

Juliane Stiller và Kaspar Szymanski của Googlers đã cố gắng làm gì với bài đăng trên blog nói trên? Linh cảm của tôi là Google đang tìm một số lượng lớn các ghi đè URL được triển khai không đúng cách gây nhầm lẫn khiến Googlebot khó hiểu hơn và làm trầm trọng thêm tình trạng nội dung trùng lặp.

Nếu các thông số thừa – ví dụ ID phiên, ID người dùng, cờ không ảnh hưởng đáng kể đến nội dung được hiển thị, thông số theo dõi – được nhúng nhầm vào tên tệp / filepath, thì Googlebot sẽ có thời gian khó khăn hơn để xác định các thông số thừa và tổng hợp các bản sao . Và điều gì sẽ xảy ra nếu các tham số được nhúng vào trong filepath theo thứ tự không nhất quán (ví dụ: www. Example.com/c-clothing/shirts-mens/ và www.example.com/shirts-mens/c-clothing/) . Ngoài ra, khi Googlebot vẫn tìm thấy các liên kết đến URL cũ (không được viết lại), thì việc viết lại URL có chủ ý của bạn thực sự trình bày Google với một bản sao khác để xử lý. Nó có thể là một mớ hỗn độn thực sự.

Google hiện có thể xử lý các URL động tốt hơn so với thời gian trước đó, nhưng nếu bạn biết những gì bạn đang làm, bạn sẽ có được lợi thế bằng cách chuyển đổi các URL của bạn một cách hiệu quả.

Đọc tiếp: