Thay đổi giá AdWords API là sao đối với nhà tiếp thị tìm kiếm doanh nghiệp?

Bạn đang theo dõi trang tin seo của SVG Việt Nam, truy cập hàng ngày để có những thông tin hữu ích để chinh phục google nhé

Thay đổi giá AdWords API là sao đối với nhà tiếp thị tìm kiếm doanh nghiệp?

CÙng xem Thay đổi giá AdWords API là sao đối với nhà tiếp thị tìm kiếm doanh nghiệp?

Mới nhất thì, Google đã thông báo rằng họ đã thay đổi cách thức AdWords sẽ làm việc cho các đại lý và nhà cung cấp ứng dụng quản lý tìm kiếm có trả tiền thông qua AdWords API. Vào đầu tháng Bảy, những thay đổi đã được triển khai. Một phần quan trọng trong cách tiếp cận mới của Google là giới thiệu về giá AdWords API ưa thích. Thay đổi này có nghĩa là các đại lý và nhà cung cấp ứng dụng có trạng thái đặt giá AdWords API ưa thích giờ đây sẽ kiếm được tín dụng API miễn phí.

Bạn đã sẵn sàng tham gia với google tại khóa học seo giá rẻ của mr hieu trong tháng 6/2018 chưa, rất nhiều điều tuyệt vời đang chờ đón

Sự thay đổi có vẻ đơn giản này từ cấp Google là sân chơi giữa các nhà cung cấp công cụ tiếp thị công cụ tìm kiếm trong và ngoài nước. Trước đây, nhiều nhà tiếp thị đã chọn để xây dựng các công cụ trong nội bộ, một phần để tránh phí API. Hiện tại, đối với các nhà cung cấp công cụ đáp ứng chức năng tối thiểu bắt buộc của Google, các API không còn là một chi phí bổ sung cho người dùng. Trước đây, việc lên máy bay với ứng dụng tìm kiếm có trả tiền có thể tốn kém bởi vì nó yêu cầu truy cập toàn bộ tài khoản qua API. Đối với các nhà tiếp thị có hàng triệu từ khóa, hàng nghìn chiến dịch và nhóm và hàng trăm tài khoản, chi phí này thường đáng kể. Việc loại bỏ phí API sẽ không chỉ làm giảm chi phí của việc áp dụng một công cụ mới, mà còn sẽ mở rộng chức năng có sẵn cho người dùng mà không cần sử dụng API.

Google cho biết họ “hy vọng giá AdWords API ưa thích sẽ khuyến khích các đại lý và nhà phát triển thử nghiệm các chiến lược mới, mở rộng chức năng của các công cụ của họ và xây dựng các chiến dịch khách hàng toàn diện hơn mà không phải lo lắng về chi phí tăng lên.” đáp ứng các tiêu chuẩn của Google bằng cách mở rộng chức năng để kết hợp các tính năng mới của AdWords như quản lý vị trí hoặc kết hợp rộng được sửa đổi. Tính toàn diện của các tính năng được yêu cầu bởi các nhà cung cấp tương phản với nhiều công cụ được xây dựng bên trong thường chậm để nhận chức năng mới.

Thay đổi giá AdWords API là sao đối với nhà tiếp thị tìm kiếm doanh nghiệp?

Nếu bạn đã gặt hái lợi ích của việc đặt giá API ưa thích từ nhà cung cấp hiện tại, đã đến lúc tìm hiểu xem bạn có thể tăng lợi nhuận của chương trình tìm kiếm có trả tiền của mình hay không bằng cách thay đổi thực tiễn cũ tập trung vào việc giảm thiểu phí API. Dưới đây là một vài điều cần suy nghĩ về bây giờ là cấu trúc chi phí đã thay đổi.

Bạn có đặt giá thầu đủ thường xuyên không?

Việc thay đổi giá thầu thông qua AdWords API mà không có chương trình đặt giá ưu tiên có thể khiến bạn mất một phần nhỏ chi tiêu. Nhiều nhà tiếp thị và nhà cung cấp giải pháp đã chọn giảm thiểu khoản phí này bằng cách tính giá thầu ít thường xuyên hơn hoặc chỉ thực hiện thay đổi khi thay đổi giá thầu vượt quá một số tiền nhất định. Ví dụ: hệ thống đặt giá thầu có thể tính toán giá thầu mới, nhưng nó có thể không đẩy thay đổi cho đến khi giá thầu mới cao hơn hai xu hoặc thấp hơn giá thầu hiện tại. Giờ đây, phí API không còn là vấn đề nữa, các nhà tiếp thị có cơ hội thực hiện các điều chỉnh chính xác hơn đối với giá thầu. Trong trật tự thế giới mới, việc tính toán và quản lý giá thầu hàng ngày phải là tiêu chuẩn. Quan trọng hơn, nhà quảng cáo phải chắc chắn tính toán điều chỉnh cho giá thầu để tính đến biến động trong ngày trong tỷ lệ chuyển đổi.

Xem xét mở rộng từ khóa tự động

Các nhà tiếp thị lịch sử đã do dự khi nắm lấy các phương pháp tiếp cận mở rộng từ khóa dựa trên tự động hóa phần mềm. Các phản đối một phần là do lo ngại về chất lượng và một phần là do những lo ngại về giá trị. Nó không có ý nghĩa để chạy lên một hóa đơn khổng lồ cho API và bấm vào chi phí nếu bạn chỉ đơn giản là thêm từ khóa mà không bao giờ có thể chuyển đổi. Bây giờ, việc thêm từ khóa vào chiến dịch của bạn thông qua một công cụ tiếp thị tìm kiếm không phải trả phí API, nhà tiếp thị nên xem xét thử nghiệm với mở rộng từ khóa tự động. Các phương pháp hay nhất quy định rằng bạn bắt đầu bằng cách kiểm tra các truy vấn của người dùng chuyển đổi. Thêm các cụm từ này dưới dạng đối sánh cụm từ hoặc đối sánh chính xác cho các nhóm hiện tại có thể giúp tinh chỉnh các loại kết hợp của bạn, tăng tỷ lệ nhấp và giảm giá mỗi nhấp chuột.

Sử dụng giải pháp tìm kiếm có trả tiền của bạn cho tất cả từ khóa

Hãy suy nghĩ về cách bạn đang sử dụng phần mềm tìm kiếm có trả tiền ngay hôm nay. Một số nhà tiếp thị sử dụng các công cụ của bên thứ ba chỉ để quản lý một phần chương trình tiếp thị của họ. Nguyên nhân? Chi phí tránh. Đối với các bộ từ khóa không yêu cầu cập nhật giá thầu thường xuyên hoặc thay đổi chiến dịch, chi phí của giải pháp cộng với phí API có thể lớn hơn lợi ích của việc sử dụng công cụ. Vì phí API không còn là yếu tố chi phí, nên đáng xem xét lại việc cân bằng lợi ích chi phí này. Việc liên kết tất cả các chiến dịch và từ khóa của bạn vào công cụ tiếp thị công cụ tìm kiếm có thể giúp bạn hiểu rõ hơn lưu lượng truy cập trên toàn cầu. Ngoài ra, nhiều giải pháp đặt giá thầu có thể cung cấp mức tăng tài chính, ngay cả đối với các chiến dịch ít biến động hơn.

Có thể bạn quan tâm TOP 10 mục tiêu cho chiến dịch xây dựng liên kết