Tìm hiểu về vấn đề liên kết được chuyển hướng và liên kết không được theo dõi

Bạn đang theo dõi trang tin seo của SVG Việt Nam, truy cập hàng ngày để có những thông tin hữu ích để chinh phục google nhé

Tìm hiểu về vấn đề liên kết được chuyển hướng và liên kết không được theo dõi

Matt Cutts của Google đã đăng hai video ngắn về chủ đề liên kết. Một video trả lời cách Google xử lý các liên kết được chuyển hướng 301 và video khác trả lời cách Google xử lý các liên kết nofollowed từ các nguồn chính quyền.

Dưới đây là video của Matt về chuyển hướng 301, nơi câu hỏi được hỏi là văn bản neo có mang theo tất cả chuyển hướng 301 hay không:

Tìm hiểu về vấn đề liên kết được chuyển hướng và liên kết không được theo dõi

Câu trả lời của anh ta, nếu bạn không muốn xem nó. Thông thường là có, nhưng Google xứng đáng được quyền chọn chúng vượt qua. Nếu tất cả các liên kết của bạn đều thông qua chuyển hướng 301 thì có vẻ đáng ngờ.

Video thứ hai của Matt về các liên kết nofollowed trả lời hai câu hỏi. Thẻ Nofollow đầu tiên làm giảm giá trị thuật toán của Google? Thứ hai, Google có tính đến các liên kết nofollowed từ các trang web có thẩm quyền, chẳng hạn như Wikipedia không? Thậm chí nghĩ rằng nó là nofollowed?

Tóm tắt video về Câu trả lời của anh,

(Q) Thẻ Nofollow có làm giảm các thuật toán của Google không?
(A) Matt cho biết nofollow được sử dụng rất hiếm khi trên web, liên quan đến tất cả các liên kết trên web. Ông nói rằng nó là “nhỏ” so với tất cả các liên kết.

(Q) Google có tính đến các liên kết nofollowed từ các trang web có thẩm quyền, chẳng hạn như Wikipedia không? Thậm chí nghĩ rằng nó là nofollowed?
(A) Google không tính đến các liên kết Wikipedia được nofollowed. Nhưng mọi người có thể tìm thấy tài nguyên của bạn thông qua Wikipedia và liên kết với bạn mà không có một nofollow từ trang web của họ, để có thể giúp bạn.

Matt đã thêm rằng nếu một trang web có rất nhiều niềm tin, như Wikipedia, không xứng đáng được quyền bỏ nofollow. Nhưng nó là vào trang web để quyết định nếu họ muốn cất cánh mà nofollow. Matt nói rằng Google sẽ hỗ trợ Wikipedia nếu họ muốn đưa vào chính sách của họ một cách để loại bỏ các liên kết nofollow từ các biên tập viên đáng tin cậy và nội dung của họ.

> Tiếp theo: